Deprecated: mysql_pconnect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/kgpntxbb/phacdochuabenh.com/thuocbietduoc/Connections/thuocbietduoc.php on line 11
Goldzovir là thuốc gì? Tác dụng & Liều dùng, giá bán, thành phần

Goldzovir là thuốc gì? Tác dụng & Liều dùng, giá bán, thành phần

Tên Thuốc Goldzovir
Giá kê khai 118000
Hoạt Chất - Nồng độ/ hàm lượng
  • Aciclovir

      -  

    50mg/g
Dạng Bào Chế

Kem bôi da

Hạn sử dụng

24 tháng

Quy cách đóng gói

Hộp 1 tuýp 10g

Phân Loại

Thuốc kê đơn

Số Đăng Ký
Tiêu Chuẩn

NSX

Công ty Đăng ký

Công ty TNHH Lamda

171 Đỗ Quang, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng Việt nam
Công ty Sản Xuất

armalabor Produtos Farmacêuticos, S.A (Fab.)

Zona Industrial de Condeixa-a-Nova, 3150-194 Condeixa-a-Nova Portugal
Ngày kê khai 18/07/2018
Đơn vị kê khai Công ty CP TM DP Hà Lan
Quy cách đóng gói Hộp 1 tuýp 10g

GOLDZOVIR

(Kem bôi da Aciclovir 50 mg/g)

CẢNH BÁO:

Đọc kỹ hưởng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Nếu cần thêm thông tin. xin hỏi ý kiến bác sĩ.

Xin thông báo cho bác sĩ biết các tác dụng không mong muốn trong quá trình sử dụng. Để thuốc xa tầm tay trẻ em.

Không dùng thuốc đã quá hạn sử dụng.

THÀNH PHẦN:

Mỗi tuýp 10 g kem aciclovir có chứa:

Hoạt chất, aciclovir...... 50    mg/g

dược: cetostearyl alcohol, paraffin lỏng, propylen glycol, natri laurilsulfat, poloxamer 407, paraffin trắng dạng kem, nước tinh khiết.

DƯỢC LỰC HỌC :

Aciclovir một chất tương tự nucleosid (acycloguanosin), có tác dụng chọn lọc trên tế bào nhiễm virus Herpes. Để có tác dụng aciclovir phải được phosphoryl hóa thành dạng có hoạt tính là aciclovir triphosphat. ở chặng đầu, aciclovir được chuyển thành aciclovir monophosphat nhờ enzvm của virus là thymidinkinase. sau đó chuyển tiếp thành aciclovir diphosphat và triphosphat bởi một số enzym khác của tế bào. Aciclovir triphosphat ức chế tổng họp DNA của virus sự nhân lên của virus mà không ánh hưởng gì đến chuyển hóa của tế bào bình thường.

Tác dụng của aciclovir mạnh nhất trên virus Herpes simplex typ 1 (HSV - 1) kém hơn virus Herpes simplex typ 2 (HSV - 2), virus Varicella zoster (VZV), tác dụng yếu nhất trên cytomegalovirus (CMV). Trên lâm sàng không thấy acilovir có hiệu quả trên người bệnh nhiễm CMV. Tác dụng chống virus Epstein Barr vẫn còn chưa rõ. Trong quá trình điều trị đã xuất hiện một số chủng kháng thuốc và virus Herpes simplex tiềm ẩn trong các hạch không bị tiêu diệt.

Aciclovir có tác dụng tốt trong điều trị viêm não thể nặng do virus HSV - 1. tỷ lệ tử vong thể giảm từ 70% xuống 20%. Trong một số người bệnh được chữa khỏi, các biến chứng nghiêm trọng cũng giảm đi. Aciclovir dùng liều cao tới 10 mg/kg thể trạng, cứ 8 giờ một lần, dùng trong 10 đến 14 ngày. Thể viêm não - màng não nhẹ hơn do HSV - 2 cũng có thể điều trị tốt với aciclovir.

DƯỢC ĐỘNG HỌC:

Các nghiên cứu dược lý cho thấy chỉ một lượng rất nhỏ aciclovir được hấp thu toàn thân sau khi bôi tại chỗ kem aciclovir lặp lại nhiều lần.

Aciclovir thẩm thấu vào da. Nồng độ trong da cao hơn nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) trong mô trạng thái ổn định. Sau khi bôi của aciclovir, không thể xác định nồng độ aciclovir trong máu. Do nồng độ aciclovir sau khi bôi thấp giới hạn phát hiện, nên không các nghiên cứu dược có sẵn cho kem bôi aciclovir.

CHỈ DỊNH:

Kem Goldzovir dùng điều trị nhiễm Herpes simplex môi và sinh dục ngoài khởi phát và tái phát. Cần điều trị càng sớm càng tốt.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG

Nên dùng 5-6 lần/ngày, cách nhau khoảng 4 giờ. trong 5-7 ngày. Không dùng vào ban đêm. Nếu sau 5 ngày vẫn chưa khỏi hoàn toàn, tiếp tục dùng thêm 5 ngày nữa. Sau khi bị nhiễm khuẩn, bôi lên vùng bị nhiễm trùng hay vào các chỗ sắp bị càng sớm càng tốt.

Không có chú thích đặc biệt khi dùng cho người lớn tuổi.

Cần đặc biệt thận trọng để tránh đưa vào mắt.

ẢNH HƯỜNG TRÊN KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC:

Thuốc không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

TƯƠNG TÁC THUỐC:

Probenecid làm tăng thời gian bán thải và nồng độ đỉnh dưới đường cong của aciclovir theo đường uống, tuy nhiên probenecid lại ảnh hưởng không nhiều đến aciclovir theo đường bôi.

SỬ DỤNG Ở PHỤ NỮ MANG THAI VÀ CHO CON BÚ:

Do hiệu lực và độ an toàn ở phụ nữ có thai chưa được công bố, chỉ nên dùng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú khi thực sự cần thiết.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN:

Có thể xảy ra hiện tượng bỏng nhẹ và đau rát thoáng qua khi dùng kem aciclovir một vài bệnh  nhân. Da khô tróc da xảy ra ở 5%. Ban đỏ và ngứa xảy ra ở một tỉ lệ nhỏ trong các bệnh nhân. Hiếm gặp viêm da tiếp xúc do dùng kem aciclovir . Ở các vị trí thử nghiệm độ mẫn cảm, nhận thấy rằng các chất phản ứng thường các thành phần của tá dược hơn là aciclovir.

QUÁ LIỀU VÀ XỬ TRÍ KHI QUÁ LIỀU

Chưa có báo cáo về trường hợp quá liều nào xảy ra khi dùng kem aciclovir.

BẢO QUẢN:

Giữ thuốc nơi khô mát, dưới 30oC Tránh ánh sáng.

DẠNG BÀO CHẾ VÀ QUI CÁCH ĐÓNG GÓI: Hộp 1 túyp X 10 g kem bôi da.