Deprecated: mysql_pconnect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/kgpntxbb/phacdochuabenh.com/thuocbietduoc/Connections/thuocbietduoc.php on line 11
Hatasten là thuốc gì? Tác dụng & Liều dùng, giá bán, thành phần

Hatasten

là thuốc gì? Tác dụng & Liều dùng, giá bán, thành phần

Tên Thuốc

Hatasten

Giá kê khai
Hoạt Chất - Nồng độ/ hàm lượng
  • Clotrimazol 50 mg
Dạng Bào Chế

Kem bôi da

Hạn sử dụng

24 tháng

Quy cách đóng gói

Hộp 1 tuýp 5g

Phân Loại

Thuốc kê đơn

Số Đăng Ký
Tiêu Chuẩn

TCCS

Công ty Đăng ký

Công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây

10A Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội Việt Nam
Công ty Sản Xuất

Công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây

Tổ dân phố số 4 - Phường La Khê - Quận Hà Đông - Hà NộiViệt Nam

Ngày kê khai
Đơn vị kê khai
Quy cách đóng gói

Hướng dẫn sử dụng thuốc
HATASTEN
---------------------------------------------------------------------------------------------------

- Dạng thuốc: Kem bôi da

- Qui cách đóng gói: Hộp 1 tuýp x 5g .

- Thành phần:            Clotrimazol                    50mg

                                   Tá dược vđ                    5g

(Tá dược gồm: Propylen glycol, Cetosteryl alcohol, Cremophor A6Cremophor A25Butyl hydroxytoluen, Dinatri Edetat, Dầu parafin, Nước tinh khiết).

- Các đặc tính dược lực học: Clotrimazol thuộc dẫn xuất imidazol tổng hợp có đặc tính chống nấm phổ rộng. Thuốc được dùng để điều trị các trường hợp bệnh ngoài da do nhiễm các loài nấm gây bệnh khác nhau và cũng có tác dụng trên Trichomonas, Staphylococcus và Bacteroides. Không có tác dụng với Lactobaccilli.

Cơ chế tác động của Clotrimazol là liên kết với các phospholipid trong màng tế bào nấm làm thay đổi tính thấm của màng, gây mất các chất thiết yếu nội bào dẫn đến tiêu huỷ tế bào nấm. Invitro, clotrimazol có tác dụng kìm hãm và diệt nấm, tuỳ theo nồng độ, với các chủng Trichophyton rubrum, Trichophyton mentagrophytes, Epidermophyton floccosum, Microspoton canis và các loài Candida.

- Các đặc tính dưọc động học: Thuốc bôi ngoài da nên có tác dụng tại chỗ nơi bôi thuốc, thuốc ít được hấp thu. Sau 6 giờ bôi kem trên da nguyên vẹn và da bị viêm cấp, nồng độ clotrimazol thay đổi từ 100microgam/cm3 trong lớp sừng đến 0,5 - 1 microgam/cm3 trong lớp gai và 0,1 microgam/cm3 trong lớp mô dưới da.

- Chỉ định:

       + Bệnh nấm: bệnh nấm ngoài da do dermatophytes', do nẩm men (Candida spp); nấm mốc và các loại vi nấm khác.

      + Bệnh da bội nhiễm do các loại vi nấm kể trên như nấm ở giữa các ngón tay, ngón chân, bệnh nấm da và ở các nếp da, lang ben, bệnh nấm đỏ, nấm móng, nấm da đầu.

- Cách dùng và liều dùng: Rửa sạch vùng da bị bệnh. Bôi một lớp mỏng kem lên vùng da bị nhiễm 2 lần mỗi ngày. Bôi thành lớp mỏng và xoa đều để thuốc thấm sâu vào biểu bì. Nếu bệnh không đỡ sau 4 tuần điều trị, cần phải xem lại chuẩn đoán. Bệnh thường đỡ sau 1 tuần. Có khi phải điều trị đến 8 tuần.

- Chống chỉ định: Mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc.

- Thận trọng: Không được bôi lên niêm mạc hay trong mắt. Phải điều trị đủ thời gian mặc dù các triệu chứng có thuyên giảm. Thông báo cho thầy thuốc khi có biểu hiện tăng kích ứng ở vùng bôi thuốc (đỏ, ngứa, bỏng, mụn nước, sưng), dấu hiệu của sự quá mẫn. Tránh các nguồn gây nhiễm khuẩn hoặc tái nhiễm.

- Sử dụng cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú: Chỉ dùng cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú khi có chỉ định cụ thể của thầy thuốc.

- Tác dụng không mong muốn của thuốc: Các phản ứng tại chỗ bao gồm bỏng nhẹ, kích ứng, viêm da dị ứng do tiếp xúc, đau rát vùng bôi thuốc.

* Ghi chú: "Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc"

- Tương tác vói thuốc khác, các dạng tương tác khác: Ciotrimazol có thể đối kháng với tác dụng của amphotericin và các kháng sinh có nhiều nối đôi, khi dùng ngoài da.

- Quá liều và cách xử trí: Không có hiện tượng quá liều hay ngộ độc khi bôi thuốc ngoài da.

- Hạn dùng: 24 tháng tính từ ngày sản xuất. Không dùng thuốc đã quá hạn sử dụng. Khi thấy thuốc có biểu hiện tách lớp, không dính vào da, nhãn thuốc in số lô sx, HD mờ...hay có các biểu hiện nghi ngờ khác phải đem thuốc tới hỏi lại nơi bán hoặc nơi sản xuất theo địa chỉ trong đơn.

- Bảo quản: Nơi khô, nhiệt độ dưới 30°C. ĐỂ XA TẦM TAY TRẺ EM.

- Tiêu chuẩn áp dụng: TCCS

"Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến bác sĩ"

 

THUỐC SẢN XUẤT TẠI:

CÔNG TY C.P DƯỢC PHẨM HÀ TÂY
Tổ dân phố số 4 - La Khê - TP Hà Đông - TP. Hà Nội

ĐT: 04.33522203 FAX: 04.33522203